Inox Hòa Bình – Khẳng định vị thế mới…

14:43 - 10/10/2019

Với mục tiêu phát triển bền vững, văn minh, hiện đại và hội nhập kinh tế quốc tế, Ban lãnh đạo Công ty Inox Hòa Bình ngày càng chú trọng đầu tư công nghệ và chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên và người lao động ... sự lạc quan, sự tin tưởng vào sức cạnh tranh vững vàng trên thị trường và sớm hoàn thành mục tiêu của Công ty Inox Hòa Bình là hoàn toàn có cơ sở.

Gia hạn thêm 5 năm biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm thép
Inox Hòa Bình hợp tác tập đoàn thép lớn nhất thế giới
Inox Hòa Bình cung ứng nguyên liệu cho Marlin Wire - Mỹ

Liên tục đầu tư công nghệ

Nhận thấy yêu cầu ngày càng cao của thị trường, công ty chú trọng đầu tư nhiều dây chuyền công nghệ mới, với mong muốn ngày càng đưa ra được những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng để phục vụ tốt hơn nữa thị trường trong và ngoài nước.

Mới đây nhất vào ngày 27/02/2011, đoàn cán bộ công ty Inox Hòa Bình đã lên đường sang Mỹ để tiếp nhận chuyển giao công nghệ cán tinh khổ rộng từ Tập đoàn TENOVA – I2S, bang Connecticut, Hoa Kỳ (dây chuyền thứ 4)

Đoàn đi lần này gồm 10 người là những cán bộ có trình độ, năng lực cao, được Công ty tin tưởng lựa chọn với mục đích trong thời gian khoảng hơn nửa tháng được trực tiếp học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận với công nghệ, đoàn sẽ tiếp nhận và nắm vững được công nghệ cán tinh khổ rộng để áp dụng vào việc sản xuất kinh doanh trong nước.

Việc cử đoàn cán bộ sang Mỹ để học hỏi và tiếp nhận chuyển giao công nghệ là một sự đầu tư lớn, có tầm chiến lược của Tập đoàn Inox Hòa Bình trong quá trình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, với mục tiêu trở thành một thương hiệu lớn với những sản phẩm có thể vững vàng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhìn lại một quá trình từ tháng 4/2004, dây chuyền cán nguội (dây chuyền thứ nhất) cuộn thép không gỉ của Công ty Inox Hòa Bình đầu tiên được đầu tư. Năm 2005, công ty tiếp tục đầu tư lắp đặt dây chuyền cán nguội thép không gỉ tại Nhà máy cơ khí Hòa Bình nhằm tiến tới cung cấp nhiều loại mặt hàng thép không gỉ khác phục vụ nhu cầu của thị trường nội địa và hướng tới thị trường trong khu vực. Đến 2009, dây chuyền thứ ba với công suất gần 100.000 tấn sản phẩm/năm vốn đầu tư 800 tỷ chính thức được lập dự án đầu tư (đây là công nghệ cán nguội thép không gỉ khổ rộng đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á)

Ông Vũ Hữu Cường - Chủ tịch HĐQT Inox Hòa Bình cho biết, nhà máy cán thép không gỉ sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất như: thiết bị cơ khí bản quyền thiết kế của SENDZIMIR sản xuất tại Anh, công nghệ điều khiển và tự động hoá được cung cấp từ các công ty hàng đầu của Mỹ... Hiện tại, Công ty CP Inox Hòa Bình là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á đầu tư nhà máy cán thép không gỉ tấm lớn, thay thế hàng nhập khẩu và đưa Việt Nam trở thành nước thứ 40 trên thế giới sở hữu, sử dụng công nghệ tiên tiến này. Khi đi vào hoạt động, mỗi năm cả ba nhà máy cán thép không gỉ sẽ cung cấp khoảng 134.000 tấn thép không gỉ, giảm nhập siêu, tiết kiệm cho Nhà nước khoảng 90 triệu USD/năm, đồng thời dư sản phẩm xuất khẩu sang các nước khác, thu ngoại tệ về cho đất nước và tạo việc làm cho hơn 1.500 người lao động. Đồng thời, sự đi vào hoạt động của nhà máy cán nguội thép khổ rộng đầu tiên của người Việt Nam sẽ đáp ứng nhanh chóng sẵn sàng, nhu cầu của các nhà sản xuất trong nước,tránh được sự nhập siêu giá cao các cuộn inox tương tự từ các nước khác,đồng thời một phần cho xuất khẩu sang các nước trong khu vực, đưa Tập đoàn Inox Hòa Bình cũng lên tầm cao mới, thêm một mốc son đánh dấu công nghệ Sendzimir trên bản đồ thế giới.

Chăm lo đời sống CB.CNV

“Quan tâm đến người lao động là chiến lược xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững” là lời khẳng định của ông Cường. Ông tự hào cho biết: Inox Hòa Bình bắt đầu xây dựng nhà máy tại tỉnh Hưng Yên vào năm 2001, chuyên sản xuất ống thép INOX với số vốn ban đầu 12 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 50 lao động. Đó được coi là hướng đi khá mới mẻ nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách đối với công ty. Đến nay, hơn 10 năm hoạt động, Inox Hòa Bình đã dần tạo lập cho mình những bước đi vững chắc và đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn, các nơi khác...

Nhớ lại những năm đầu mới hoạt động gặp khá nhiều khó khăn khi đội ngũ công nhân của công ty phần lớn là lao động phổ thông, chưa qua đào tạo chuyên môn, chưa có tác phong công nghiệp trong dây chuyền sản xuất. Để khắc phục tình trạng đó, hàng năm công ty đã phối hợp với Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đào tạo nghề cho hàng trăm lao động; cử cán bộ, công nhân tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ về kỹ thuật vi tính, nghiệp vụ chuyên môn; thuê các chuyên gia của nước ngoài về chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn vận hành dây chuyền công nghệ mới của châu Âu cho công nhân. Có công nhân lành nghề, hoạt động của công ty dần ổn định và phát triển. Số cán bộ công nhân của công ty được tào tạo những năm qua có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp nghề đạt 90%, chỉ có 10% là lao động phổ thông.

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động là việc làm thường xuyên nằm trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đến nay, tổ chức công đoàn đã được đào tạo, nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, được tham gia các hoạt động của tuổi trẻ nhằm nâng cao cuộc sống tinh thần và vốn hiểu biết về kiến thức xã hội. Công ty thực hiện đúng chính sách theo Luật Lao động, bảo đảm các chế độ quy định như: Hỗ trợ ăn ca cho mỗi công, hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân ở xa, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động; tăng lương, thưởng khi làm thêm ca, thêm giờ... Những ngày lễ, tết công nhân đều được nghỉ và có thêm tiền thưởng từ công ty, tổ chức tham quan nghỉ mát cho cán bộ công nhân hàng năm... Người lao động ai nấy đều phấn khởi: Trong những năm qua, công ty không những tạo điều kiện về vật chất mà còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần cho công nhân qua các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao... Qua các hoạt động này, mọi người trong công ty đều cảm thấy thoải mái và có tinh thần trách nhiệm hơn trong lao động và làm việc. Thu nhập của công ty đã giúp cho cuộc sống gia đình của cán bộ, công nhân ổn định và luôn luôn gắn bó với công ty.

Những cố gắng và nỗ lực của Inox Hòa Bình trong thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng bằng sự tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước. Inox Hòa Bình ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường thép không gỉ trong nước bằng việc cung cấp ra thị trường các sản phẩm đa dạng về chủng loại, đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn ASTM của Mỹ và JIS của Nhật Bản, sẵn sàng cho mục tiêu trở thành một tập đoàn kinh tế vững mạnh.

Box: Với mục tiêu mở rộng sản xuất và đẩy mạnh phát triển, ngay những ngày đầu năm mới 2011, ông Vũ Hữu Cường - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Inox Hòa Bình đã có chuyến thăm và làm việc với các tập đoàn thép lớn của Đài Loan. Trong chuyến đi này, ông Vũ Hữu Cường đã tiến hành thiết lập quan hệ hợp tác với Tập đoàn China Steel – một trong những doanh nghiệp nằm trong Top 30 Tập đoàn thép lớn nhất thế giới, doanh thu đạt 10 tỷ USD mỗi năm và Tập đoàn Tangeng, doanh thu 1 tỷ USD mỗi năm.

Linh Chi
Hàng Hòa và Thương Hiệu Magazine